trang chủ Tin tức VinFast VF e34 sắp trình làng tại Ấn Độ

VinFast VF e34 sắp trình làng tại Ấn Độ

Mẫu xe điện của VinFast được bắt gặp đã chạy trên đường phố tại quốc gia đông dân nhất thế giới, dễ là mẫu xe Việt Nam đầu tiên trong dự án hơn 48.000 tỷ đồng tại Ấn Độ.

Hình ảnh này cho thấy VinFast VF e34 dễ là mẫu xe Việt Nam đầu tiên trong dự án hơn 48.000 tỷ đồng bán tại Ấn Độ- Ảnh 3.

Theo chuyên trang ô tô của Ấn Độ Autocar, chiếc xe điện của VinFast là VF e34 đã được bắt gặp đang chạy thử tại quốc gia này. Trước đó, trang này từng đưa tin về việc hãng xe điện Việt Nam có kế hoạch ra mắt chiếc VF e34 tại Ấn Độ để cạnh tranh với đối thủ Nexon VF 5. Khoản đầu tư của VinFast vào Ấn Độ lên tới 2 tỷ USD (khoảng 48.000 tỷ đồng).

Cụ thể, ảnh chụp chiếc VF e34 tại Ấn Độ cho thấy chiếc xe được chạy thử nghiệm trên đường phố và không hề có lớp bạt che đi các phần logo. Kiểu dáng của chiếc xe cũng giống với phiên bản bán tại một số thị trường Đông Nam Á.

Hình ảnh này cho thấy VinFast VF e34 dễ là mẫu xe Việt Nam đầu tiên trong dự án hơn 48.000 tỷ đồng bán tại Ấn Độ- Ảnh 2.

VF e34 được bắt gặp chạy trên đường phố Ấn Độ. Ảnh: Carwale

Theo Autocar India, VF e34 tại Ấn Độ có thể cạnh tranh với một số mẫu xe điện khác như Tata Curvv EV, Hyundai Creta EV và Maruti eVX, chiếc xe chuẩn bị được ra mắt. Ngoài ra, VinFast cũng có thể ra mắt mẫu VF 5, trở thành đối thủ cạnh tranh với các dòng xe khác như Tata Nexon EV và Mahindra XUV400.

Hình ảnh này cho thấy VinFast VF e34 dễ là mẫu xe Việt Nam đầu tiên trong dự án hơn 48.000 tỷ đồng bán tại Ấn Độ- Ảnh 3.

Hyundai Creta EV được dự đoán sẽ là đối thủ của VinFast VF e34. Ảnh: Carwale

Trước đó, hồi tháng 2, VinFast đã tổ chức Lễ Động thổ Dự án Cơ sở Sản xuất Xe điện Tích hợp tại Thành phố Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ). Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu, hướng đến mục tiêu chung thúc đẩy phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ và khu vực.

Hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu đã được thiết lập từ Công bố ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MoU) vào ngày 06/01/2024. Theo đó, VinFast cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện, triển khai trong 5 năm. Dự án Cơ sở Sản xuất Xe điện Tích hợp của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến tạo ra khoảng 3.000 đến 3.500 việc làm cho thị trường lao động địa phương.

Hình ảnh này cho thấy VinFast VF e34 dễ là mẫu xe Việt Nam đầu tiên trong dự án hơn 48.000 tỷ đồng bán tại Ấn Độ- Ảnh 4.

VinFast đang mở rộng tầm ảnh hưởng tại nhiều quốc gia tại châu Á. Ảnh: The Jakarta Post

Dự án nhà máy có công suất lên đến 150.000 xe điện mỗi năm khi đi vào vận hành chính thức. Cơ sở sản xuất này không chỉ đáp ứng cho các mục tiêu phát triển tại thị trường Ấn Độ, mà còn phục vụ cho mục tiêu xuất khẩu sang các nước Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

(Theo autopro.com.vn)