trang chủ Tin tức Ra mắt mẫu xe Nissan Z phiên bản kỷ niệm Heritage Edition

Ra mắt mẫu xe Nissan Z phiên bản kỷ niệm Heritage Edition

Phiên bản đặc biệt của hãng xe Nhật là Nissan Z vừa trình làng tại Mỹ.

Thương hiệu Nissan tới đây sẽ mang mẫu xe Z mang hương vị cổ điển đến thị trường Mỹ. Mẫu xe này ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022 tại Tokyo Auto Salon với tên gọi Fairlady Z Customized Proto. Phiên bản thương mại này sau đó đã xuất hiện vào giữa năm 2023 với tên gọi Customized Edition Fairlady Z dành cho Nhật Bản.

Mẫu xe có diện mạo hoài cổ này được lấy cảm hứng từ mẫu xe thể thao thế hệ S30 được giới thiệu vào năm 1969, chiếc coupe phiên bản giới hạn này có màu sơn Sight Orange độc ​​quyền. Nissan kết hợp màu sắc nổi bật với decal màu đen trên mui xe kéo dài đến mui xe và nắp cốp.

Ngoài ra xe còn có các nhãn dán chạy dọc hai bên cùng với logo Heritage Edition xung quanh biểu tượng chữ Z trên chắn bùn sau. Ở phía trước, thiết kế lưới tản nhiệt chia đôi giống với Z nguyên bản. Mẫu xe được trang bị logo Fairlady Z mang hương vị cổ điển trên lưới tản nhiệt phía trên và cánh gió sau để phản ánh tên JDM.

Các phần mở rộng chắn bùn tinh tế đã được thêm vào phiên bản Mỹ và phiên bản này cũng được trang bị bộ mâm xe 19 inch tương tự được sơn màu đen. Tại Mỹ, Phiên bản Heritage dựa trên phiên bản Z Performance và cung cấp lựa chọn giữa hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 9 cấp.

Chỉ có ở thị trường Mỹ mới có phiên bản đặc biệt mang tên Z Heritage Edition và mẫu xe này được ra mắt vào dịp kỷ niệm 55 năm kể từ khi Datsun 240Z ra mắt. Nissan hiện không tiết lộ số lượng Z Heritage Edition được sản xuất nhưng chắc hẳn số lượng sẽ được giới hạn và sẽ chỉ được sản xuất cho mẫu xe năm 2024.

Trong quý đầu tiên, doanh số bán Z ở Mỹ đã tăng 44% lên 671 chiếc và đã thành công “lật đổ” tượng đài cùng phân khúc Toyota Supra. Theo Nissan, giá khởi điểm của mẫu xe được ấn định ở mức 60.275 USD tương đương hơn 1,4 tỷ đồng bao gồm cả phí vận chuyển và các khoản phụ phí khác.

Mức giá này vẫn thấp hơn khoảng 6.000 USD tương đương hơn 140 triệu đồng so với phiên bản Z Nismo hàng đầu có giá bán 66.890 USD tương đương hơn 1,6 tỷ đồng nhưng phiên bản cao cấp nhất chỉ có số tự động.

(Theo 24h.com.vn)